Nghề PG là gì? Nên lựa chọn theo nghề PG hay không?

Quảng bá hình ảnh thương hiệu là một vấn đề luôn được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bạn có thể nhìn thấy rất nhiều kênh tuyển dụng đăng tuyển vị trí PG hằng ngày. Đây được xem là cơ hội việc làm phù hợp với nhiều bạn trẻ. Bài viết dưới đây của Việc làm Hà Nội sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích để bạn hiểu rõ hơn về nghề PG là gì?

Nghề PG là gì?

PG là từ viết tắt trong Tiếng Anh của từ “Promotion Girl”. Nghe qua thì cũng có thể hình dung được PG là những cô gái trẻ có ngoại hình ưa nhìn và khả năng giao tiếp tốt để quảng cáo hình ảnh thương hiệu  cho các công ty. Có thể bắt gặp được hình ảnh PG đại diện cho các thương hiệu nổi tiếng ở nhiều siêu thị, trung tâm mua sắm hay các buổi event lớn nhỏ.

Nghề PG là nghề không vi phạm pháp luật cũng như quy chuẩn chuẩn mực đạo đức. Hiện này, nhiều người giữ suy nghĩ tiêu cực và không đánh giá cao về nghề này. Đây được coi là quan điểm sai lầm của nhiều bộ phận, nếu không có PG thì hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp sẽ ít được biết đến.

Nghề PG là gì?
Nghề PG là gì?

Công việc chính của nghề PG

Nếu bạn quan tâm đến “nghề PG là gì” thì đừng bỏ qua công việc chính của PG được Việc làm Hà Nội chia sẻ dưới đây.

Trên thị trường có nhiều lĩnh vực kinh doanh, tính chất công việc khác nhau phù hợp với từng ngành. Việc sử dựng người mẫu PG để quảng bá thương hiệu sẽ có những đặc tính riêng để phù hợp với từng sản phẩm của doanh nghiệp. Nhưng nhìn chung thì mỗi PG sẽ thực hiện những công việc cơ bản như:

– Tham gia trực tiếp quảng cáo hình ảnh công ty đến với khách hàng. Ngoài ra, giới thiệu các chương trình đang và sắp diễn ra của doanh nghiệp cho nhiều người biết đến. Đặc biệt, dùng khả năng giao tiếp để thuyết phục họ mua hàng hóa, dịch vụ và ký hợp đồng mua bán.

– Khi bước vào môi trường làm việc, các PG phải làm theo chỉ đạo của quản lý. Thực hiện tốt những công việc được giao như: Giao tiếp với khách hàng, trao quà tặng, chụp hình,.. Đảm bảo chương trình diễn ra đúng mục đích và tiến độ đặt ra.

– Khi tiếp nhận nhiệm vụ, PG phải tuân thủ theo những quy định của doanh nghiệp. Mọi hành động phải đảm bảo tuân theo sự điều phối và mục tiêu của doanh nghiệp. Đặc biệt là không bao giờ bỏ ngang công việc được giao.

– Nhiều người vẫn suy nghĩ PG chỉ thực hiện công việc là giao tiếp với khách hàng. Tuy nhiên điều này là chưa đủ khi PG còn cần thực hiện báo cáo tổng kết với các tiêu chuẩn có sẵn. Việc này bắt buộc với mỗi PG để công ty điều chỉnh chiến lược kinh doanh phù hợp hơn.

Mức lương trung bình của nghề PG là bao nhiêu?

Hiểu được công việc chính của nghề PG là gì, nhiều bạn trẻ thắc mắc với tính chất và nhiệm vụ như vậy thì mức lương trung bình của nghề PG là bao nhiêu. Nhu cầu về nghề PG hiện nay trên thị trường rất cao, đặc biệt vào các mùa mua sắm. Vì vậy mà mức lương để trả cho một PG vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên vẫn có sự khác biệt về thu thập của PG tùy vào tính chất  từng loại công việc. Bạn có thể tham khảo các mức lương cơ bản dưới đây được chúng tôi thu thập chính xác từ thị trường:

– Làm việc Part -time: Tùy vào quy mô phát triển của công ty, thường PG sẽ được chia ra thành nhiều ca trong ngày hoặc có thể là cả buổi, linh hoạt thời gian cho nhiều đối tượng. Mức lương trung bình sẽ giao động từ 300.000 đến 600.000 đồng/ca. Đây được đánh giá là mức lương vô cùng cao, phù hợp với nhiều sinh viên vừa học vừa làm.

– Làm việc theo tháng: So với các ngành nghề hiện nay thì nghề PG đang có được thu nhập tương đối vượt trội. Nhiều người với kinh nghiệm có thể hưởng được mức lương đủ sống và chi tiêu. Theo như khảo sát mức lương thấp nhất mà một PG có thể nhận là 4.000.000 đồng/tháng và con số này có thể cao lên mức 7.000.000 đồng/tháng.

Mức lương trung bình của nghề PG là bao nhiêu?
Mức lương trung bình của nghề PG là bao nhiêu?

Nên lựa chọn theo nghề PG hay không? 

Bên cạnh các câu hỏi về nghề PG là gì, mức lương là bao nhiêu thì một vấn đề khác nữa cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm đó là có nên theo chọn nghề PG hay không? Cùng Việc làm tại Hà Nội đi tìm câu trả lời ở phần tiếp theo dưới đây nhé.

Những lợi ích của nghề PG mang lại

– Công việc của nghề PG không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp. Bên cạnh đó, công việc khá nhàn và không mấy khó khăn. Bạn sẽ không phải vất vả chạy đi chạy lại hay phải suy nghĩ nhiều, chịu nhiều áp lực. 

– Được trải nghiệm nhiều môi trường làm việc đa dạng. Bạn sẽ được làm cho nhiều thương hiệu khác nhau. Đó cũng có thể là thương hiệu bạn yêu thích. Không những công việc này giúp bạn nhanh thích nghi với môi trường mới mà còn giúp bạn tạo mối quan hệ tốt hơn. 

– Làm nhân viên trong nghề này bạn có được môi trường rèn luyện những kĩ năng giao tiếp, ứng biến với truyền thông, khách hàng. Ngoài ra bạn cũng học được kĩ năng làm chủ ống kính. 

– Mức thu nhập nghề này hấp dẫn. Bạn sẽ được tính thu nhập theo một buổi hoặc theo tháng. Các nhân viên làm việc theo show nhận lương ngay sau khi hoàn thành công việc. Quản lý PG sẽ chấm công và trả lương cho bạn theo buổi hoặc theo ca. 

>>>Xem thêm: Nhân viên lễ tân là gì? Các kỹ năng cần thiết để trở thành lễ tân

Những lợi ích của nghề PG là gì?
Những lợi ích của nghề PG là gì?

Những hạn chế của nghề PG là gì?

Để đánh giá được có nên theo nghề PG hay không bên cạnh những lợi ích cũng cần đánh giá những khó khăn sẽ gặp phải. Từ đó quyết định có muốn theo đuổi nghề này thực sự không hay chỉ muốn làm việc tạm thời. 

Là một nghề có thể làm theo tiếng, thế nên các bạn sẽ phải chạy show suốt ngày. Đôi khi không được nghỉ ngơi vì sẽ có nhiều show trong ngày cần bạn. 

– Dù mệt vẫn phải luôn tươi cười, rạng rỡ. Đây chính là một yêu cầu mà nghề PG đòi hỏi ở một nhân viên. Bạn phải mang theo đôi giày cao gót, đứng liền trong nhiều giờ đồng hồ hoặc chạy đi chạy lại. Không những thế nếu bạn còn kiêm thêm nhiệm vụ như tư vấn bán hàng, giới thiệu sản phẩm,… Có lúc mệt bạn cũng không được thể hiện ra rằng mình đang mệt. 

– Nhiều người không coi trọng nhân viên Promotion Girl. Xã hội có nhiều định kiến cách ăn mặc với những nữ nhân viên. Nhiều người chưa thực sự hiểu làm nghề PG là gì do đó họ dành những ánh mắt không thiện. Nhiều trường hợp PG làm ở nhà hàng, club bị khách hàng ghẹo và coi thường. 

– Rắc rối về tiền lương. Nhân viên thường xuyên bị chậm lương hoặc trả thiếu dù làm tốt. Nhiều trường hợp PG đi làm gặp phải những đơn vị công ty không uy tín trong thanh toán lương và thiếu cam kết rõ ràng khi tuyển dụng. Chính vì vậy mà nữ PG gặp phải những rắc rối để đòi tiền lương. 

Bài viết trên là những chia sẻ của Việc làm tại Hà Nội về nghề PG là gì? Mặc dù PG có được nhiều lợi thế về thu nhập cũng như thời gian làm việc nhưng vẫn đối mặt với nhiều khó khăn. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân mình.