Mẫu thư mời phỏng vấn

Thư mời phỏng vấn là thư mà doanh nghiệp dùng để hẹn lịch phỏng vấn với các ứng viên. Thư mời phỏng vấn đặc biệt quan trọng vì đây là cách thức doanh nghiệp thể hiện thái độ với các ứng viên tiềm năng. Thông qua đó các ứng viên có thể đánh giá mức độ chuyên nghiệp và thái độ của doanh nghiệp.

Mẫu thư mời phỏng vấn
Mẫu thư mời phỏng vấn

1. Tầm quan trọng của thư mời phỏng vấn:

Thư mời phỏng vấn thông báo cho người nộp đơn rằng doanh nghiệp đang xem xét họ cho vị trí ứng tuyển.

Hẹn phỏng vấn
Hẹn phỏng vấn

Thông điệp trong thư mời phải đặc biệt mời người nhận thư đến tham dự phỏng vấn. Thư mời cần cung cấp tất cả các thông tin cần thiết cho cuộc phỏng vấn để ứng viên chuẩn bị. Điều đó bao gồm ngày, giờ, địa điểm, tên và chức danh của những người phỏng vấn. Ngoài ra nên có thông tin về những gì ứng viên cần mang theo khi đến phỏng vấn. Đặc biệt, lời mời phỏng vấn phải bao gồm thông tin liên hệ nếu ứng viên gặp các vấn đề không lường trước vào ngày phỏng vấn.

Một lời mời phỏng vấn tốt có thể giúp tránh những vấn đề phiền toái gây mất thời gian cho cả hai bên. Giọng điệu của được viết trong thư phải chuyên nghiệp. Tuy nhiên người gửi cũng nên kèm theo một số lời chào mừng với ứng viên.

Không gửi lời mời phỏng vấn kịp thời cho ứng viên là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến trải nghiệm ứng viên không tốt. Việc đó khiến cho tỷ lệ phản hồi và chấp nhận thấp. Hãy sắp xếp thời gian gửi thư trước 6 – 7 ngày để ứng viên có thể sắp xếp thời gian một cách tốt nhất.

2. Một vài mẫu thư mời phỏng vấn thông dụng:

Thư mời phỏng vấn
Thư mời phỏng vấn

Email mời phỏng vấn phải tuân theo giọng điệu thương hiệu nhà tuyển dụng. Sau đây là một vài mẫu thư mời phỏng vấn mà bạn có thể tham khảo:

Email mời phỏng vấn chuyên nghiệp

Chủ đề: [TÊN CÔNG TY]: Lời mời Phỏng vấn

Kính gửi [TÊN ỨNG VIÊN]!

Cảm ơn bạn đã đăng ký vào vị trí [VỊ TRÍ CÔNG VIỆC] tại [TÊN CÔNG TY].

Chúng tôi muốn mời bạn phỏng vấn cho vị trí này với [TÊN NGƯỜI PHỎNG VẤN], [VỊ TRÍ CÔNG VIỆC CỦA NGƯỜI PHỎNG VẤN]. Cuộc phỏng vấn sẽ kéo dài [THỜI LƯỢNG PHỎNG VẤN].

Vui lòng trả lời email này với thời gian phù hợp với bạn trong các tùy chọn ngày và giờ sau:

[NGÀY, GIỜ]

[NGÀY, GIỜ]

[NGÀY, GIỜ]

Chúng tôi mong muốn được nói chuyện với bạn.

Trân trọng,

[KÝ TÊN]

Tùy chỉnh mẫu thư mời phỏng vấn này cho các ứng viên bằng cách thêm ngày và giờ phù hợp. Hãy đảm bảo rằng dòng tiêu đề nêu rõ rằng email này là một lời mời phỏng vấn.

Email mời phỏng vấn thông thường

Chủ đề: Lời mời phỏng vấn với [TÊN CÔNG TY] cho vị trí [VỊ TRÍ CÔNG VIỆC]

Kính gửi [TÊN ỨNG VIÊN]!

Một lần nữa, cảm ơn bạn đã ứng tuyển vào [TÊN CÔNG TY] cho vị trí [VỊ TRÍ CÔNG VIỆC].

Sau khi xem xét hồ sơ của bạn, chúng tôi đã quyết định chọn bạn vào vòng tiếp theo. Tôi rất vui được mời bạn đến phỏng vấn tại công ty để chúng tôi có thể hiểu rõ hơn về bạn.

Người phỏng vấn bạn là [TÊN NGƯỜI PHỎNG VẤN], [VỊ TRÍ CÔNG VIỆC CỦA NGƯỜI PHỎNG VẤN]. Cuộc phỏng vấn sẽ không kéo dài quá [THỜI GIAN].

Mục đích của cuộc phỏng vấn này là để chúng tôi hiểu rõ hơn về bạn và để bạn có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào mà bạn có thể có. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng mục tiêu và mong muốn của bạn phù hợp với văn hóa và vị trí của công ty chúng tôi.

Dưới đây là một số lựa chọn phỏng vấn ngày và giờ

[NGÀY, GIỜ]

[NGÀY, GIỜ]

[NGÀY, GIỜ]

Vui lòng cho tôi biết lựa chọn nào phù hợp với bạn. Nếu bạn không rảnh với những lịch hẹn trên, vui lòng đề xuất một thời gian khác và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để điều chỉnh.

Mong sớm nhận được phản hồi từ bạn,

Trân trọng,

[KÝ TÊN]

Email mời phỏng vấn vòng cuối cùng

Nhấn mạnh sự hào hứng của bạn khi gửi email mời phỏng vấn vòng cuối cùng. Tại thời điểm này, ứng viên đã trải qua một số vòng trong quá trình phỏng vấn của doanh nghiệp. 

Tùy chỉnh mẫu bên dưới để gửi email mời phỏng vấn vòng cuối cùng cho ứng viên.

Chủ đề: [TÊN CÔNG TY]: Lời mời Phỏng vấn Vòng Cuối Cùng

Xin chào [TÊN ỨNG VIÊN]!

Cảm ơn bạn đã trả lời phỏng vấn gần đây về vị trí [VỊ TRÍ CÔNG VIỆC] tại [TÊN CÔNG TY]. Chúng tôi đánh giá cao sự cống hiến của bạn trong quá trình này và vui mừng thông báo rằng bạn đã được chọn cho buổi phỏng vấn cuối cùng tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi tin rằng bạn là một ứng cử viên xuất sắc cho vị trí này và chúng tôi rất vui được tiếp tục trò chuyện với bạn.

Cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra với [TÊN NGƯỜI PHỎNG VẤN], [VỊ TRÍ CÔNG VIỆC CỦA NGƯỜI PHỎNG VẤN] và sẽ kéo dài không quá [THỜI GIAN]. Dưới đây là một số ngày, giờ được đề xuất:

[NGÀY, GIỜ]

[NGÀY, GIỜ]

[NGÀY, GIỜ]

Vui lòng trả lời email này với thời gian phù hợp của bạn. Sau đó, tôi sẽ xác nhận ngày, giờ và gửi cho bạn email xác nhận kèm theo lời mời theo lịch.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào trong thời gian chờ đợi, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trân trọng,

[KÝ TÊN]

Trên đây là chia sẻ của Việc làm Hà Nội về một số thông tin và các mẫu thư mời phỏng vấn thông dụng nhất. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được mẫu thư mời phỏng vấn phù hợp.

Xem thêm: Cách viết Cover Letter chuyên nghiệp