slider image

Việc làm tại Đống Đa Hà Nội

Việc làm tại Đống Đa mới nhất tại Hà Nội

Danh sách việc làm tại Đống Đa tại Hà Nội đang được tuyển dụng

Thương lượng
Ngày đăng: 03/10/2023
Hạn nộp hồ sơ: 02/11/2023
10 - 12 triệu
Ngày đăng: 03/10/2023
Hạn nộp hồ sơ: 02/11/2023
12 - 15 triệu
Ngày đăng: 03/10/2023
Hạn nộp hồ sơ: 02/11/2023
30 - 40 triệu
Ngày đăng: 03/10/2023
Hạn nộp hồ sơ: 02/11/2023
11 - 14 triệu
Ngày đăng: 03/10/2023
Hạn nộp hồ sơ: 02/11/2023
12 - 15 triệu
Ngày đăng: 03/10/2023
Hạn nộp hồ sơ: 02/11/2023
16 - 25 triệu
Ngày đăng: 03/10/2023
Hạn nộp hồ sơ: 02/11/2023
15 - 25 triệu
Ngày đăng: 03/10/2023
Hạn nộp hồ sơ: 02/11/2023
Thương lượng
Ngày đăng: 03/10/2023
Hạn nộp hồ sơ: 02/11/2023
Thương lượng
Ngày đăng: 03/10/2023
Hạn nộp hồ sơ: 02/11/2023

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại Đống Đa Hà Nội

Quận Đống Đa là một quận đô thị phát triển bậc nhất thủ đô Hà Nội. Nằm tiếp giáp với các quận có tiềm lực kinh tế mạnh. Tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững đa ngành nghề. Mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các tầng lớp lao động. Việc làm quận Đống Đa, tìm việc quận Đống Đa nhanh nhất.

Giới thiệu khái quát quận Đống Đa

Là một trong bốn quận nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội. Quận hiện có 21 phường, tổng diện tích là 9,95 km². Theo tổng cục thống kê dân số thì số dân của quận năm 2017 là 420.900 người. Đông nhất trong tất cả các quận huyện ở Hà Nội. Mật độ dân số trung bình 42.302 người/km², cao gấp 18 lần mật độ dân số chung của toàn thủ đô Hà Nội.

Quận Đống Đa - Hà Nội

Quận Đống Đa - Hà Nội

Quận Đống Đa là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp sản xuất quốc doanh và đặc biệt các hệ thống trường đại học lớn như trường Đại học Giao thông vận tải, trường Đại học Ngoại Thương, trường Đại học Thủy lợi Hà Nội, trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội...

Không còn vùng nông thôn

Quận Đống Đa là quận có 100% là thành thị. Và là một trong những khu vực của thành phố Hà Nội có số di tích nhiều và mang giá trị cao. Tiêu biểu là khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám được xây dựng từ năm 1070 dưới triều vua Lý Thánh Tông và trở thành trường Đại học đầu tiên của Việt Nam.

Quận Đống Đa có vị trí địa lý đắc địa, nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội. Phía bắc giáp quận Ba Đình, phía đông bắc giáp quận Hoàn Kiếm. Phía đông giáp quận Hai Bà Trưng, phía nam giáp quận Thanh Xuân. Phía tây giáp quận Cầu Giấy với ranh giới sông Tô Lịch. Có thể thấy Đống Đa giáp với những quận có năng lực kinh tế phát triển mạnh. Góp phần thúc đẩy tiềm lực kinh tế của địa phương.

Địa bàn quận cũng có hệ thống sông Tô Lịch chảy theo đường viền địa giới. Tách thành 2 sông Sét và sông Lừ. Một số hồ lớn như hồ Ba Mẫu, hồ Kim Liên, hồ Xã Đàn, hồ Văn Chương,... Có nhiều ao, đầm nhưng ngày càng bị lấp do quá trình đô thị hóa phát triển mạnh.

Cơ sở hạ tầng hiện đại, phát triển mạnh kinh tế số

Cơ sở hạ tầng quận Đống Đa phát triển nhanh và hoàn thiện. Các phường phía nam là những khu dân cư tập trung với những tòa chung cư lớn như Phương Mai, Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng,...Các dự án đường sắt đô thị đi qua địa bàn quận như Ngọc Hồi - Yên Viên, Nội Bài - Thượng Đình, Cát Linh - Hà Đông, Nhổn - Ga Hà Nội,.... Ngoài ra địa bàn quận cũng đã đưa vào hoạt động tuyến xe buýt BRT từ Yên Nghĩa - Kim Mã.

Về cơ cấu kinh tế của quận Đống Đa, quận đã tập trung tăng dần tỷ trọng thương mại - dịch vụ. Đổi mới mô hình tổ chức quản lý cho các doanh nghiệp, hộ gia đình tham gia hoạt động dịch vụ, thương mại. Bên cạnh đó cũng đầu tư phát triển ngành dịch vụ - công nghiệp sử dụng công nghệ cao, tài chính - ngân hàng, giáo dục,... Quận Đống Đa là quận tiên phong dẫn đầu xu hướng phát triển kinh tế số của Hà Nội

Việc làm phổ biến tại quận Đống Đa

Việc làm quận Đống Đa ngành thương mại - dịch vụ

Vùng đất phát triển thương mại - dịch vụ hàng đầu khu vực

Quận tập trung đầu tư nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật xã hội. Sắp xếp lại các chợ, xây dựng và duy trì các tuyến phố kinh doanh văn minh đô thị - thương mại. Bảo đảm an ninh trật tự và môi trường kinh doanh để khuyến khích. Tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế. Các loại hình kinh doanh dịch vụ - thương mại phát triển, đẩy mạnh các hoạt động kinh tế.

Thương mại - dịch vụ có những ngành nghề nào? Mức lương ra sao?

Ngành thương mại - dịch vụ là ngành có loại hình việc làm đa dạng nhất. Về mảng thương mại có những nghề phổ biến như nhân viên/chuyên viên bán hàng, kinh doanh, marketing, thu mua, thương mại điện tử,... Về mảng dịch vụ bao gồm những hoạt động cung cấp trải nghiệm cho khách hàng như hướng dẫn viên du lịch, bảo vệ, chăm sóc khách hàng, sữa chữa điện tử, phục vụ,.... Rất nhiều loại hình công việc từ đơn giản đến phức tạp.

Ngành thương mại quận Đống Đa

Ngành thương mại quận Đống Đa có nhu cầu tuyển dụng cao

Mức lương trong ngành thương mại - dịch vụ tại quận Đống Đa được đánh giá rất cao. Với địa phương tập trung đông dân cư, cơ sở hạ tầng hiện đại. Mức sống người dân cao. Nơi đây đa số là những tập đoàn, công ty có thương hiệu lớn và nguồn lực tài chính vững vàng. Vì thế mức lương và chế độ đãi ngộ cũng cao hơn so với các địa phương khác. Nhân viên mới vào nghề trung bình lương khoảng 7 triệu đồng/tháng. Nhưng để trở thành nhân viên chính thức phải trải qua quá trình chọn lọc khắt khe hơn so với các nơi khác. Vì thế đòi hỏi người lao động phải có kinh nghiệm và tâm lý ổn định khi tìm việc làm tại đây.

Những doanh nghiệp, công ty thương mại tuyển dụng hàng đầu

Đống Đa là vùng đất màu mỡ cho các doanh nghiệp thương mại hoạt động. Độ cạnh tranh và mức giá mặt bằng cao nên địa phương này tập trung hầu hết các doanh nghiệp lớn. Có nhiều tập đoàn mỗi năm đưa ra nhiều chương trình chiêu mộ hot như các tập đoàn bảo hiểm: Manulife,... Các tập đoàn có thương hiệu lớn như Vingroup, Pharma, Thuận Phát, ICT,....

Việc làm quận Đống Đa ngành giáo dục

Vùng đất tập trung rất nhiều trường đại học danh tiếng của Việt Nam

Đống Đa tự hào là vùng đất phát triển giáo dục hàng đầu của Hà Nội. Tập trung hàng loạt các trường đại học, học viện nổi tiếng của Việt Nam. Mỗi năm thu hút hàng trăm nghìn học viên, sinh viên mới. Gia tăng nhu cầu việc làm trong ngành giáo dục trên địa bàn quận.

Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam

Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam

Một số trường đại học, học viện danh tiếng có thể kể đến như: Trường Đại học Giao thông vận tải, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Ngoại Thương, Đại học Y Hà Nội, Học viện Ngoại giao Việt Nam, học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam,.... Và rất nhiều hệ thống trường đại học và trung học phổ thông lớn khác.

Những cơ hội việc làm trong ngành giáo dục

Với việc tập trung rất nhiều trường Đại học lớn. Nhu cầu tìm việc làm thêm của các bạn sinh viên, học viên cũng gia tăng theo. Ngoài ra xung quanh các trường Đại học cũng có hàng loạt trung tâm dạy nghề, đào tạo ngoại ngữ, tin học,... Giúp cơ hội việc làm thêm đa dạng hơn.

Người tìm việc quận Đống Đa, đặc biệt là các bạn sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí: nhân viên/cộng tác viên tuyển sinh trong các trường đại học, học viện, trung tâm ngoại ngữ, dạy nghề. Giảng viên/trợ giảng trong các trung tâm. Nhân viên marketing, chăm sóc học viên,... Với mức thu nhập khá ổn, đủ để trang trải cuộc sống sinh viên.

Việc làm quận Đống Đa ngành công nghiệp

Ngành công nghiệp Đống Đa liên tục tăng trưởng

Giá trị sản xuất công nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn quận ước tính năm 2019 đạt khoảng hơn 12.365 tỷ đồng (tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2018 với giá trị tăng 754,7 tỷ đồng). Giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn quận tăng chủ yếu ở các ngành gia công cơ khí, may mặc, sản xuất hóa dược, thực phẩm.

Tuy không còn đất để xây dựng khu công nghiệp tập trung. Nhưng trên địa bàn có rất nhiều khu sản xuất, nhà máy chế biến, sản xuất vừa và nhỏ. Đáp ứng nhu cầu việc làm cho hàng chục ngàn lao động phổ thông mỗi năm.

Cơ hội việc làm rộng mở

Người tìm việc quận Đống Đa có thể ứng tuyển vào làm công nhân sản xuất, công nhân chế biến trong các nhà máy. Tham gia vào một vài khâu trong dây chuyền sản xuất hiện đại. Vì tính chất công việc lặp đi lặp lại nên đòi hỏi công nhân phải có tính kiên trì, sức khỏe tốt cùng tay nghề cao. Mức lương ổn định cho phép người lao động sinh sống thoải mái tại quận Đống Đa nhộn nhịp và hiện đại này.

Việc làm quận Đống Đa ngành xây dựng

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện và không ngừng được đổi mới

Nằm ở vị trí đắc địa, là cửa ngõ Tây Nam của Thủ đô. Quận Đống Đa là một trong bốn quận trung tâm của thành phố với điều kiện phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại và hoàn thiện. Phát triển hơn 60 năm, quận Đống Đa nay trở thành huyện có mật độ dân cư đông đúc. Tập trung hơn 14.000 cơ quan, doanh nghiệp. 20 trường cao đẳng, đại học, học viện lớn. 18 bệnh viện, rất nhiều di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Trong giai đoạn năm 2020 đến 2030. Trên địa bàn quận có khoảng 18 dự án giao thông trọng điểm đã, đang và sẽ được xây dựng, nâng cấp hạ tầng. Dự án quy hoạch giao thông cũng đã được phê duyệt. Cải tạo và mở rộng rất nhiều tuyến đường, góp phần giải quyết bài toán giao thông và làm thay đổi diện mạo của địa phương.

Cần một nguồn nhân lực tay nghề cao

Nhu cầu ngành xây dựng quận Đống Đa đang tăng cao với nhiều dự án mở rộng, cải thiện hạ tầng hiện đại. Vì thế để đáp ứng cần một lực lượng lao động có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm để đảm bảo hiệu quả tiến độ công việc. Người lao động quận Đống Đa có thể xin việc ở các vị trí công nhân xây dựng, công nhân sơn, công nhân bảo trì,... Hoặc những vị trí cao hơn như kiến trúc sư, kỹ sư công trình, kỹ sư xây dựng. Theo khảo sát thì mức lương cho công nhân lao động trong ngành xây dựng bình quân khoảng từ 10 triệu đồng/tháng. Những vị trí cao như kiến trúc sư, kỹ sư thì mức lương có thể lên tới 1000$ mỗi tháng.

Việc làm quận Đống Đa ngành bất động sản

Bất động sản được hưởng lợi từ việc quy hoạch hạ tầng thành phố

Nhờ việc quy hoạch, mở rộng nhiều tuyến đường giao thông. Làm cho các dự án bất động sản cũng được hưởng lợi trực tiếp từ quá trình này. Một trong những dự án bất động sản lớn có thể kể đến là Hateco Laroma tại lô 4A Phường Láng Thượng.

Hateco Laroma quận Đống Đa

Hateco Laroma quận Đống Đa

Sau khi tuyến đường được quy hoạch đi vào hoạt động, cư dân sẽ vô cùng thuận lợi trong việc di chuyển tới các quận lân cận. Đi Sân bay Nội Bài hay đến các tỉnh thành bằng những con đường rộng đẹp và thông thoáng. Từ dự án Hateco Laroma rất dễ dàng di chuyển đến các điểm xe bus. Ga đường sắt trên cao hiện đại cũng như thừa hưởng trọn vẹn những tiện ích dày đặc trong khu vực.

Cơ hội ''vàng'' để ứng tuyển vào ngành bất động sản

Với thị trường bất động sản đang nhộn nhịp và ngày càng nhận được sự đầu tư của các ông lớn. Đây là cơ hội ''vàng'' cho các ứng viên tham gia ứng tuyển vào các vị trí chuyên viên môi giới bất động sản, chuyên viên marketing bất động sản. Với nhu cầu mua bán cao tại Đống Đa. Việc ký thành công một hợp đồng là điều nằm trong tầm tay với những người có ý chí và lòng kiên trì.

Việc làm quận Đống Đa ngành nghề khác

Quận Đống Đa là một quận phát triển kinh tế đa dạng ngành nghề. Bên cạnh những ngành nghề trong các lĩnh vực hot. Người tìm việc làm quận Đống Đa còn có thể tìm được những việc làm thu hút nhân lực không kém ở các ngành nghề như vận tải, công nghệ thông tin.

Vận tải, vận chuyển hàng hóa

Thời đại công nghệ số phát triển, người tiêu dùng có xu hướng đặt mua các sản phẩm thông qua internet. Theo số liệu thống kê của các trang thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Tiki, Foody,... Lượng khách đặt hàng luôn tăng theo mỗi năm. Điều đó gia tăng nhu cầu tuyển dụng vị trí giao hàng, kho vận để đáp ứng kịp thời hàng hóa đến tay người tiêu dùng.

Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin cũng đang trên đà phát triển mạnh. Nhiều công ty, tập đoàn trong lĩnh vực phần mềm, an ninh mạng ra đời. Đáp ứng nhu cầu công nghệ thông tin không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Ứng viên có thể ứng tuyển vào các vị trí lập trình viên, kỹ sư phần mềm, quản trị server,... Đầu vào trong ngành này được tuyển chọn khắt khe. Nhưng bù lại mức lương và chế độ làm việc cực tốt. Đây cũng là một trong những ngành có mức thu nhập cao nhất trong tương lai gần.

Tìm việc làm quận Đống Đa

Quận Đống Đa có một nguồn nhân lực dồi dào vì đây là quận đông dân bậc nhất Hà Nội, cơ sở hạ tầng hiện đại, nằm ở trung tâm của Thủ đô. Nhờ đó tạo điều kiện cho Đống Đa tiềm lực phát triển kinh tế đa dạng trên nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề. Việc làm Hà Nội luôn cập nhật đầy đủ và chính xác các thông tin tuyển dụng 24/7. Thông qua hệ thống website và fanpage hanoijob.vn. Người lao động có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với sở trường và khả năng của mình.