slider image

Việc làm tại Cầu Giấy Hà Nội

Việc làm tại Cầu Giấy mới nhất tại Hà Nội

Danh sách việc làm tại Cầu Giấy tại Hà Nội đang được tuyển dụng

12 - 19 triệu
Ngày đăng: 07/12/2023
Hạn nộp hồ sơ: 07/01/2024
10 - 12 triệu
Ngày đăng: 07/12/2023
Hạn nộp hồ sơ: 07/01/2024
12 - 18 triệu
Ngày đăng: 07/12/2023
Hạn nộp hồ sơ: 07/01/2024
8 - 20 triệu
Ngày đăng: 07/12/2023
Hạn nộp hồ sơ: 07/01/2024
10 - 20 triệu
Ngày đăng: 07/12/2023
Hạn nộp hồ sơ: 07/01/2024
10 - 20 triệu
Ngày đăng: 07/12/2023
Hạn nộp hồ sơ: 07/01/2024
10 - 20 triệu
Ngày đăng: 07/12/2023
Hạn nộp hồ sơ: 07/01/2024
- 45 triệu
Ngày đăng: 07/12/2023
Hạn nộp hồ sơ: 07/01/2024
12 - 15 triệu
Ngày đăng: 06/12/2023
Hạn nộp hồ sơ: 05/01/2024
15 - 30 triệu
Ngày đăng: 06/12/2023
Hạn nộp hồ sơ: 05/01/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại Cầu Giấy Hà Nội

Cầu Giấy là một quận nội thành của thủ đô Hà Nội. Vùng đất này có tốc độ phát triển kinh tế cao, cơ sở hạ tầng hiện đại. Thu hút nhiều sự đầu tư của các doanh nghiệp lớn. Tạo nên cơ hội việc làm lớn cho người lao động. Việc làm Quận Cầu Giấy, tìm việc Quận Cầu Giấy nhanh nhất.

Giới thiệu khái quát quận Cầu Giấy

Cầu Giấy là quận có diện tích khoảng 12,54 km2. Phía đông giáp quận Ba Đình và quận Đống Đa với ranh giới là sông Tô Lịch. Phía tây giáp quận Nam Từ Liêm, phía nam giáp quận Thanh Xuân. Phía bắc giáp quận Tây Hồ và quận Bắc Từ Liêm. Theo thống kê của cục thống kê dân số năm 2017, dân số của toàn quận Cầu Giấy là 269.637 người/km2. Mật độ dân số là 22.177 người/km2. Hầu hết là dân tộc kinh.

Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cầu Giấy là nơi đặt nhiều cơ quan lớn của đất nước như: Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Nội vụ, Thanh tra Chính phủ, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, Tổng cục Đường bộ, Tổng cục Dân số, Tổng cục Hải quan,...

Vùng đất tập trung nhiều di tích lịch sử

Cầu Giấy là vùng đất cổ, từ xa xưa đã giữ một vị trí chiến lược quan trọng phía Tây kinh thành Thăng Long – Hà Nội. Nơi đây, đã tập trung nhiều làng nghề truyền thống: Làng Nghề (Nghĩa Đô) có nghề làm giấy Sắc. Là loại giấy dùng để viết sắc phong vua ban cho các quan và các vị thần ở các làng, nghề dệt lĩnh, lụa sớm nhất (cách đây khoảng trên 1000 năm); Làng Thượng Yên Quyết, Yên Hòa cũng có nghề làm giấy. Làng Vòng – Dịch Vọng có nghề làm cốm từ rất lâu đời, sản xuất kẹo mạch nha có ở An Phú Nghĩa Đô, làng Giàn Trung Hòa có nghề làm tăm hương....

Trên đia bàn Quận có nhiều di tích lịch sử văn hóa, di tích cách mạng. Nhân dân Cầu Giấy có truyền thống hiếu học, là một trong những cái nôi văn hiến, có rất nhiều người học giỏi, đỗ cao, nhiều vị tiến sĩ đã làm rạng rỡ đất nước.

Kinh tế của quận phát triển nhanh và rất toàn diện. Trước đây cơ cấu kinh tế chủ yếu là Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng - thương mại, dịch vụ - nông nghiệp. Nhưng hiện nay, nền kinh tế của Cầu Giấy chủ yếu phát triển theo hướng Dịch vụ -Thương mại, Công nghiệp, Xây dựng.

Việc làm quận Cầu Giấy phổ biến

Việc làm ngành thương mại - dịch vụ

Thương mại - dịch vụ là ngành gì?

Trong một nền kinh tế, ngành thương mại dịch vụ đóng vai trò quan trọng nhất. Vì nó là ngành chính tạo nên dòng tiền và nâng cao sức mạnh tài chính. Nói dễ hiểu, thương mại dịch vụ là tất cả các hoạt động giao thương mua bán giữa các bên. Cung cấp dịch vụ, sự trải nghiệm cho người dùng.

Thực trạng phát triển ngành thương mại dịch vụ ở quận Cầu Giấy

Quận Cầu Giấy được chính quyền đầu tư đẩy mạnh các cơ sở hạ tầng. Khuyến khích sự đầu tư của các doanh nghiệp thương mại lớn. Nơi đây cũng là địa bàn tập trung rất nhiều trung tâm thương mại, siêu thị và các doanh nghiệp thương mại có tiếng tăm. Đáng kể đến như: Discovery Complex, Vincom Trần Duy Hưng, Indochina Plaza,... Với rất nhiều tiện ích thời trang mua sắm, vui chơi giải trí, ẩm thực tích hợp sẵn. Các hệ thống siêu thị lớn như siêu thị Lotte, siêu thị CTM, Điện Máy Xanh,... Thu hút hàng triệu người đến mua sắm mỗi năm.

Discovery Complex Cầu Giấy

Discovery Complex 302 Cầu Giấy

Ngoài ra là hàng loạt các công ty, doanh nghiệp thương mại tên tuổi có vốn đầu tư lớn, giao thương mua bán với nhiều tổ chức trong và ngoài nước. Trên địa bàn có nhiều địa điểm vui chơi, du lịch, tham quan nổi tiếng. Với công viên Cầu Giấy, công viên Nghĩa Đô cùng với hàng loạt di tích lịch sử. Thu hút đông đảo người dân và du khách.

Ai phù hợp để làm việc trong ngành thương mại dịch vụ

Ngành thương mại dịch vụ có đặc điểm là dễ tiếp cận, đầu vào không quá khắt khe. Nhu cầu tuyển dụng lớn nên phù hợp với đông đảo tầng lớp người lao động.

Người tìm việc quận Cầu Giấy chỉ cần có những tiêu chí sau đây để gia tăng cơ hội trúng tuyển cũng như làm việc hiệu quả hơn trong ngành này:

  • Ngoại hình tốt
  • Khả năng giao tiếp với khách hàng tốt
  • Siêng năng, chịu được áp lực công việc

Những ngành nghề phổ biến trong ngành thương mại dịch vụ

Vì là một ngành rộng, người lao động có thể lựa chọn trong rất nhiều loại ngành nghề để phù hợp với năng lực

Về thương mại có những nghề phổ biến như: nhân viên bán hàng, nhân viên thị trường, telesale, nhân viên kho, nhân viên điều phối, logistics,... Ngoài ra ứng viên có thể chọn làm việc ở các vị trí hỗ trợ cho kinh doanh như nhân viên marketing, designer,...

Về dịch vụ có những nghề phổ biến có nhu cầu tuyển dụng cao như: chăm sóc khách hàng, nhân viên phục vụ, bảo vệ, hướng dẫn viên du lịch, vận hành khu trò chơi, lễ tân, massage, buồng phòng,....

Tùy vào vị trí công việc mà mức lương nhận được sẽ khác nhau. Nhưng với mức sống cao như quận Cầu Giấy, người lao động có thể được trả công ít nhất là 7 triệu/tháng. Ngoài ra còn có những chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Đó là những lý do lôi kéo hàng loạt người dân các địa phương khác đến Cầu Giấy sinh sống và làm việc.

Việc làm quận Cầu Giấy ngành công nghiệp

Cầu Giấy có ngành công nghiệp phát triển nhanh và bền vững

Trong 6 tháng đầu năm vừa qua, giá trị sản xuất công nghiệp ngoài Nhà nước ước đạt 6.536,840 tỷ đồng. Tăng 3,6% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất ngành Xây dựng ngoài Nhà nước ước đạt 18.695,089 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ. Song 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách quận ước đạt 3.843,2 tỷ đồng, đạt 44% kế hoạch. Chi ngân sách thực hiện gần 536,27 tỷ đồng, đạt 33% dự toán. Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm là ngành công nghiệp trọng điểm tại Cầu Giấy. Với hàng loạt nhà máy sản xuất nhỏ lẻ trên địa bàn.

Cơ hội làm việc trong ngành công nghiệp

Đặc điểm các ngành nghề trong ngành công nghiệp là làm việc theo dây chuyền, có tính lặp lại. Với sự phát triển công nghiệp nhanh như hiện nay. Nhu cầu tuyển dụng trong ngành này cũng rất lớn. Người tìm việc quận Cầu Giấy có thể ứng tuyển làm công nhân chế biến, công nhân may mặc trong các xưởng, xí nghiệp. Hoặc làm việc trong các công ty quảng cáo. Ngành công nghiệp in ấn cũng rất cần nhân lực trong khâu in ấn và thiết kế.

Việc làm quận Cầu Giấy ngành bất động sản

Địa điểm đầu tư bất động sản sinh lời cao

Cầu Giấy là nơi tập trung nhiều cơ sở hạ tầng tiện ích đa dạng. Tập trung nhiều cơ sở hạ tầng tiện ích, giao thông kết nối linh hoạt. Ngoài ra, địa bàn Quận cũng có nhiều công ty, trụ sở, văn phòng làm việc, gần chợ, bệnh viện, trường học và các trung tâm thương mại… Do đó, Cầu Giấy đang là chốn an cư đông đảo cư dân. Các dự án chung cư tại đây luôn được khách hàng và giới đầu tư săn đón nhờ giá trị an cư và đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Dự án bất động sản tại Cầu Giấy

Với vị trí trung tâm, hạ tầng giao thông, xã hội phát triển đồng bộ, hiện đại. Quy tụ nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc. Quận Cầu giấy tiếp tục là khu vực hút khách có nhu cầu ở thực và các nhà đầu tư. Tuy nhiên, do quỹ đất còn lại hạn hẹp cùng với những ảnh hưởng chung của cả thị trường. Khu vực này hiện tại không có nhiều sản phẩm mới, đặc biệt ở phân khúc căn hộ cao cấp. Có thể kể đến một số sản phẩm đang được mở bán như Golden Park Tower, Hanoi Paragon, Luxury Park View, Sunshine Center, Mipec Rubik 360,…

Những ngành nghề phổ biến trong ngành bất động sản

Người tìm việc quận Cầu Giấy có thể thử sức với các vị trí trong ngành này. Hằng năm, các nhà tuyển dụng bất động sản thường có những chương trình chiêu mộ số lượng lớn. Với các vị trí phổ biến như: nhân viên môi giới nhà đất, chuyên viên kinh doanh, chuyên viên marketing, nhân viên digital marketing,... Có thể thấy những địa phương có thị trường bất động sản sôi động như tại Cầu Giấy mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Việc làm quận Cầu Giấy ngành công nghệ thông tin

Phát triển mạnh công nghệ số

Với sự phát triển của công nghệ trong thời đại 4.0. Lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng được ưa chuộng và săn đón nhiều hơn. Việt Nam đang đẩy mạnh nền kinh tế số, đi kèm với phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại hóa. Vì thế ngày càng có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin ra đời. Nhiều doanh nghiệp có thương hiệu lớn liên doanh với nước ngoài hay hợp tác với công ty công nghệ lớn trên thế giới như IBM, Microsoft, Panasonic,...

Ngành công nghệ thông tin gồm những ngành nghề nào? Mức lương ra sao?

Công nghệ thông tin là những ngành nghề khá "khô khan'', đòi hỏi phải trải qua quá trình đào tạo bài bản để tích lũy kinh nghiệm. Nhiều trường đại học chuyên ngành công nghệ thông tin, khoa học máy tính luôn đào tạo ra hàng ngàn những kỹ sư máy tính trẻ hằng năm. Những ứng viên có kinh nghiệm sẽ có thể làm việc ở các vị trí như kỹ sư lập trình (lập trình web, phần mềm, ứng dụng, trò chơi,...), an ninh mạng, vận hành server,...

Nghề lập trình viên tại Cầu Giấy

Nghề lập trình viên tại Cầu Giấy

Vì trải qua quá trình đào tạo bài bản và đòi hỏi phải có kinh nghiệm tích lũy cao. Nên trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mức lương sẽ được trả dựa theo số năm kinh nghiệm của bạn. Thông thường những kỹ sư lập trình tập sự (Fresher) thường nhận được mức lương khoảng 7 triệu đồng/tháng. 9 - 12 triệu/đồng cho vị trí Junior. Với những vị trí trên 6 năm kinh nghiệm như Senior thì mức lương cực khủng có thể lên tới hơn 1000$ mỗi tháng.

Điều kiện để theo đuổi ngành công nghệ thông tin

Mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc tối ưu dành riêng cho các lập trình viên. Vì thế ngành này có một sức hút không nhỏ với các bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin. Nhưng để theo đuổi nghề này, bắt buộc bạn phải:

  • Yêu thích, am hiểu về máy tính, công nghệ thông tin
  • Thành thạo ít nhất 2 ngôn ngữ lập trình
  • Tính cẩn thận, tỉ mỉ, siêng năng
  • Biết ngoại ngữ là một lợi thế

Việc làm quận Cầu Giấy ngành xây dựng

Hàng loạt dự án xây dựng đang được đầu tư

Quận Cầu Giấy là một trong những quận có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất tại thủ đô Hà Nội. Tính đến tháng 7 năm 2019, trên địa bàn quận hiện có 86 dự án xây dựng cơ bản. Trong đó 25 dự án chuẩn bị đầu tư, 33 dự án đang thực hiện đầu tư, 13 dự án đã hoàn thành. Tốc độ xây dựng, hoàn thiện bộ mặt đô thị được đánh giá cao. Những dự án bất động sản tiền tỷ, những khu đô thị đã và đang đi vào hoạt động. Kể đến như khu đô thị Dịch Vọng, khu tập thể Nghĩa Tân, khu đô thị Yên Hòa, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính,...

Cơ hội rộng mở cho người lao động

Ngành xây dựng luôn gắn liền với sự phát triển của cơ sở hạ tầng, mỹ quan đô thị. Với sự đầu tư thêm nhiều dự án căn hộ, chung cư cao cấp. Nhu cầu tuyển dụng trong ngành xây dựng đang rất cao tại Cầu Giấy. Ứng viên có thể xin việc tại vị trí công nhân xây dựng, công nhân sơn,... Những vị trí cao hơn có thể ứng tuyển dành cho ứng viên có kinh nghiệm và học vấn cao như kỹ sư công trình, kiến trúc sư,... Mức lương cao và ổn định giúp cho những ngành nghề xây dựng luôn đem lại một nguồn thu nhập vững vàng cho người lao động.

Việc làm quận Cầu Giấy ngành nghề khác

Cầu Giấy hiện tại không còn đất để phát triển nông nghiệp truyền thống. Thay vào đó chính quyền Quận đã hỗ trợ người dân canh tác trong các khu nông nghiệp tập trung. Áp dụng nhiều máy móc tưới tiêu, chăm sóc tự động, giúp giảm gánh nặng sức lao động và nâng cao năng suất cho người dân. Với sản xuất nông nghiệp thời 4.0 trong bối cảnh toàn quận đang có tốc độ đô thị hóa cao. Người dân rất cần nguồn cung thực phẩm sạch và chất lượng. Vì thế nhu cầu lao động trong ngành nông nghiệp tại Cầu Giấy khá cao.

Người tìm việc làm quận Cầu Giấy có thể ứng tuyển vào vị trí kỹ sư cây trồng, kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư chăn nuôi,.... Đây là những ngành nghề được trọng dụng cao trong thời đại 4.0 hiện nay.

Ngoài ra, những ngành nghề cũng đang có nhu cầu tuyển dụng cao như nhân viên giao hàng, tài xế. Người lao động có thể ứng tuyển tại các vị trí này.

Tìm việc làm quận Cầu Giấy

Quận Cầu Giấy là một quận phát triển nhanh và mạnh của thủ đô Hà Nội. Đa dạng ngành nghề nên tạo ra cơ hội việc làm lớn cho người lao động. Việc làm Hà Nội luôn cập nhật chính xác và đầy đủ các thông tin tuyển dụng khu vực Hà Nội trên hệ thống website và fanpage Hanoijob.vn. Hỗ trợ 24/7, hỗ trợ tạo CV xin việc chuyên nghiệp. Giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm được ứng viên phù hợp. Người tìm việc đỡ mất thời gian tìm ra một công việc phù hợp với bản thân.